Cầu Cạn 5000 tỷ tại Hà Nội “Khoác áo mới” sẵn sàng thông xe

Hà Nội – Dự án đường vành đai 3 trên cao (giai đoạn 2) đoạn từ đường Mai Dịch – Cầu Thăng Long, đơn vị thi công đã hoàn thành trải nhựa 100% trên toàn tuyến, sẵn sàng chờ thông xe vào dịp 10/10 kỷ niệm giải phóng Thủ đô tới đây.

Một số hình ảnh tại công trường thi công những hạng mục cuối cùng dần được nhà thầu hoàn thiện:

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua
Dây chuyền trải nhựa đang hoàn tất phần đường cuối cùng nối cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long với ngã tư Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng.

Sau gần 2 năm thi công, chiều 8/9, đại diện đơn vị thi công cho biết, việc thảm nhựa asphalt toàn bộ mặt cầu đã được hoàn tất. Cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long đã có một diện mạo hoàn toàn mới. Tiến độ thi công của dự án cầu cạn trên cao Mai Dịch – Cầu Thăng Long đến nay đã đạt 99%, theo đúng lộ trình cam kết.

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-1

“Một số công việc khác như lắp khe co giãn, đèn chiếu sáng cũng đã hoàn thành trên 60%. Toàn bộ khối lượng công việc này sẽ hoàn thành trong tháng 9. Vừa rồi do thời tiết mưa kéo dài nên công việc thảm nhựa có chậm lại đôi chút. Chúng tôi đã phân công, tăng cường thêm 2 dây chuyền thảm nhựa mặt cầu để đảm bảo tiến độ đề ra”, oong Lê Hoàng Phương, trợ lý Ban quản lý dự án cầu cạn Mai Dịch chia sẻ.

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-2

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-3
Công nhân thi công phần khe co giãn trên cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long.

Khoảng 100 công nhân đang làm việc trên cầu Mai Dịch – Nam Thăng Long, gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-4

Được khởi công từ năm 2018, chiều dài 5,367 km, trong đó phần cầu cạn dài 4,728 km. Qui mô dự án có thiết kế 4 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc và 2 làn dừng khẩn cấp, 2 dải an toàn bên trong, dải phân cách giữa… đảm bảo cho xe chạy với vận tốc 100km/h.

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-5

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-6
Sau khi trải nhựa, đường được khoan thăm dò để kiểm tra chất lượng lớp trải nhựa trên bề mặt cầu Mai Dịch – Nam Thăng Long.

Dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5300 tỷ đồng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và hơn 800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Đây là công trình trọng điểm của thủ đô với vai trò quan trọng là cầu nối trung tâm thành phố tới sân bay Nội Bài và các tỉnh khu vực phía bắc.

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-100%

Công trình đã được quyết định thông xe vào dịp lễ mừng giải phóng Thủ đô 10/10. Các đơn vị thực hiện dự án đang nỗ lực hết sức để hoàn thành dự án.

cau-can-5000-ty-hoan-tat-trai-nhua-tren-toan-tuyen
Công trình được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán ùn tắc giao thông ở phía bắc thủ đô Hà Nội.

Công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng góp phần giải quyết bài toán ùn tắc giao thông ở phía bắc thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, giúp các các nhà đầu tư, chủ đầu tư bất động sản mở các dự án chạy dọc theo tuyến đường, thay đổi diện mạo khu vực. Hơn thế nữa giúp các dự án bất động sản đã hình thành và dự án sắp hình thành trong tương lai có lợi thế lớn về mặt vị trí.

Một trong số các dự án hình thành trong tương lại như dự án Chung cư Grandeur Palace Phạm Hùng, nằm tại ngã 3 giữa tuyến đường Trần Hữu Dực kéo dài với đường Phạm Hùng cũng được hưởng lợi không nhỏ. Dự án nằm sát trục đường Phạm Hùng giúp các cư dân tương lai dễ dàng di chuyển tới các vùng lân cận, đặc biệt là di chuyển tới các tỉnh vùng núi phía bắc, phía đông, tới sân bay Quốc tế Nội bài nhờ chính tuyến đường cầu cạn vành đai 3 trên cao đoạn cầu Mai Dịch – Cầu Thăng Long này.

Thông tin dự án Grandeur Palace Phạm Hùng – Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

–  Tên dự án: Grandeur Palace Phạm Hùng

–  Chủ đầu tư: Tập đoàn Văn Phú Invest

–  Vị trí: Đường Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

–  Loại hình phát triển: Tổ hợp căn hộ chung cư, office-tel, căn hộ khách sạn, văn phòng và trung tâm thương mại

–  Tổng diện tích dự án: 22.744 m2

–  Vốn đầu tư ban đầu: 3.760 tỷ đồng

–  Quy mô gồm 3 tòa chung cư cao cấp 45 tầng cung cấp 500 căn hộ ở, 250 căn hộ office-tel, 300 căn hộ dịch vụ khách sạn.

–  Diện tích sàn văn phòng và trung tâm thương mại: 84.000m2

–  Dự kiến khởi công: năm 2021

–  Dự kiến bàn giao: năm 2023

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *